热门标签

Thủ tướng: Xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho công nhân

时间:1个月前   阅读:2

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình, chiều 25/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm khu nhà ở xã hội tại phường Quỳnh Lâm, TP Hòa Bình.

Tại dự án nhà ở xã hội tại phường Quỳnh Lâm nằm trong quần thể các khu dân cư đô thị hiện đại tại khu vực Quảng trường Hòa Bình, Thủ tướng đề nghị Hòa Bình rà soát các đối tượng có nhu cầu, quy hoạch đất, giao dự án cho các doanh nghiệp đủ năng lực để xây dựng các khu nhà ở công nhân, nhà ở xã hội và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ người dân TP Hòa Bình (Ảnh: Nhật Bắc).

Dự án nhà ở xã hội tại phường Quỳnh Lâm nằm trong quần thể các khu dân cư đô thị hiện đại tại khu vực Quảng trường Hòa Bình, tổng vốn đầu tư dự án gần 700 tỷ đồng, với gần 800 căn hộ bán và cho thuê, diện tích mỗi căn hộ từ 40 - 69 m2, giá 10,5 triệu đồng/m2.

Tỉnh Hòa Bình đã hoàn thành 4 khu nhà ở xã hội và đang xây dựng 2 khu, dự kiến tới năm 2025 sẽ hoàn thành xây dựng khoảng 7.090 căn nhà ở xã hội, góp phần thực hiện đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp tới năm 2030 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng thăm Khu nhà ở xã hội (phường Quỳnh Lâm, TP Hòa Bình (Ảnh: Nhật Bắc).

Thủ tướng hoan nghênh và đề nghị nhân rộng mô hình nhà ở xã hội tại phường Quỳnh Lâm, các địa phương cùng các cơ quan, các doanh nghiệp và ngân hàng vừa làm vừa rút kinh nghiệm, tổng kết các mô hình, cách làm để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách, trong đó có vấn đề liên quan tới nguồn vốn.

,

哈希竞彩游戏www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩游戏开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Thủ tướng đề nghị Hòa Bình rà soát các đối tượng có nhu cầu, quy hoạch đất, giao dự án cho các doanh nghiệp đủ năng lực để xây dựng các khu nhà ở công nhân, nhà ở xã hội và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Trong chuyến công tác tại tỉnh Hòa Bình, cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ trên công trình Thủy điện Hòa Bình. Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã kiểm tra tình hình thi công dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương những nỗ lực của chủ đầu tư, đơn vị thi công đã nhanh chóng xử lý những sự cố công trình đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiếp tục cho thi công trở lại. Đây cũng là một kinh nghiệm quý báu, khẳng định sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ, công nhân trong quá trình xây dựng thủy điện và xử lý các sự cố về thủy điện.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình là một công trình lớn, có ý nghĩa quan trọng; trước đây, nhiều công nhân đã hy sinh vì dòng điện của Tổ quốc. Với ý nghĩa đó, đề nghị các chuyên gia, kỹ sư, người lao động đang thi công công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng thực hiện nhiệm vụ bằng cả tấm lòng để tri ân những thế hệ đi trước.

Công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng cũng có vai trò quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia và đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.

Thủ tướng đề nghị phải xây dựng công trình với trách nhiệm cao nhất, công tác đảm bảo an toàn và chất lượng công trình là yếu tố được đưa lên hàng đầu. An toàn, chất lượng gắn với đảm bảo tiến độ, đơn vị thi công cố gắng bố trí 3 ca, 4 kíp, tính toán tiến độ bù lại khoảng thời gian phải dừng thi công và xử lý sự cố.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ đề nghị thi công phải đảm bảo giữ môi trường sinh thái; tăng cường công tác phối hợp giữa chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị giám sát để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

上一篇:迈威生物IL-11单抗启动I期研究

下一篇:负责照顾/子女抚养权 两地分配大不同

网友评论