热门标签

澳洲幸运5开奖网(www.eth0808.vip):Nhân viên văn phòng bỏ việc đi gọt măng cụt xanh kiếm tiền triệu mỗi ngày

时间:3周前   阅读:5

澳洲幸运5开奖网www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Gần đây, trào lưu gỏi măng cụt xanh đã giúp nhu cầu tiêu thụ loại quả này tăng chóng mặt tại các thành phố lớn. Hiện tại, mỗi kg măng cụt còn vỏ có giá dao động từ 50.000-80.000 đồng/kg, riêng thành phẩm thì được bán mỗi kg từ 450.000 đồng đến 800.000 đồng.

Mặc dù giá cao nhưng loại quả này luôn rơi vào tình trạng thiếu hàng khi cư dân mạng vẫn không tiếc "hầu bao" để thưởng thức. Từ đó, công việc gọt măng cụt xanh cũng mang lại thu nhập "khủng" cho lao động.

Hàng chục nhân công đang gọt măng cụt tại một vựa trái cây ở Thủ Đức (Ảnh: Huy Hậu).

Đóng cửa hàng để đi bán... măng cụt xanh

Có mặt tại một vựa trái cây tại TP Thủ Đức (TPHCM), mặc dù đã 12h30 nhưng hàng chục nhân công vẫn không nghỉ tay, tiếp tục gọt tỉa quả dưới vòi nước chảy liên tục. Măng cụt xanh chứa nhiều nhựa, dễ chát nếu không xử lý sạch vì vậy đòi hỏi tay nghề cao và tỉ mẩn.

Chị Hà (chủ vựa trái cây) chia sẻ, gia đình chị đã bán măng cụt xanh từ 3 năm trước, thế nhưng, năm nay nhờ vào sự thu hút trên mạng xã hội mà số lượng tăng bất ngờ.

Theo đó, để đảm bảo mỗi ngày đáp ứng xử lý 1 tấn măng cụt cho các nhà hàng, quán ăn, khách lẻ, chị Hà đã thuê hơn 10 lao động, làm việc từ 7h đến 18h. Đồng thời, vợ chồng chị cũng đóng cửa hàng để tập trung hoàn toàn cho thời điểm nhu cầu thị trường lớn này.

"Mọi năm mình chỉ bán ở mức 50, 60kg thành phẩm, nhưng năm nay là giao 130 đến 150kg. Nhu cầu lớn thế nên mình đã liên tục thuê nhân công thông qua mạng xã hội và được người thân giới thiệu" - chị Hà chia sẻ.

Nhân công có thể kiếm được tiền triệu nhờ vào việc gọt măng cụt xanh mỗi ngày (Ảnh: Huy Hậu).

Để cho ra một kg măng cụt thành phẩm cần có sự kết hợp của 2 thợ cắt gọt và tỉa. Trong đó, măng cụt liên tục được gọt dưới vòi nước chảy tránh vị đắng rồi ngâm nước chanh ngay tức khắc nhằm đảm bảo độ trắng, giòn. Mỗi kg thành phẩm như thế, người thợ cần 2 tiếng đồng hồ và được trả 80.000 đồng/kg.

"Có thợ làm hơn tuần, tay nghề cứng thì có thể gọt 15-20kg thành phẩm mỗi ngày, tương đương tiền lương 1,4 triệu đồng. Chia đôi cho công gọt và tỉa thì mỗi người cũng có 700.000 - 800.000 đồng/ngày" - chị Hà nói.

Những quả măng cụt phải được gọt dưới vòi nước chảy liên tục (Ảnh: Huy Hậu).

,

全讯导航www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的全讯导航登录网址、全讯导航备用网址、全讯导航最新网址、全讯导航手机网址、全讯导航管理网址、全讯导航会员网址。提供全讯导航APP下载,全讯导航APP包含全讯导航代理登录线路、全讯导航会员登录线路、全讯导航信用网开户、全讯导航现金网开户、全讯导航会员注册、全讯导航线上投注等业务。

,

Sinh viên, tài xế công nghệ, dân văn phòng kiếm tiền triệu/ngày

Ngồi tỉ mẩn gọt từng quả măng cụt, cô Út (46 tuổi) chia sẻ, trước đây chỉ là công nhân. Sau khi nghe thông tin vựa trái cây của chị Hà tuyển người, cô đã đăng ký và làm việc được hơn tuần.

"Mỗi ngày công việc kéo dài 8-10 tiếng, cô gọt được hơn 7kg, nhận về hơn 500.000 đồng. So với trước kia thì công việc nhẹ nhàng hơn, lương cao hơn, chỉ có điều ngồi lâu và gọt lâu sẽ gây đau lưng và đau tay" - cô Út nói.

Cô Út cho biết bản thân có thu nhập tốt hơn nhờ gọt măng cụt hơn 1 tuần qua (Ảnh: Huy Hậu).

Chị Nga cũng tủm tỉm kể, bản thân là nhân viên văn phòng. Những ngày gần đây, công ty có chế độ làm việc online, vì muốn cải thiện thu nhập và trải nghiệm thêm nên chị đã ứng tuyển công việc gọt măng cụt.

"Mình là người mới, làm chưa được nhiều nên thu nhập ít hơn những người khác. Tuy vậy, mình biết gọt măng cụt như thế nào, đó là trải nghiệm rất thú vị" - chị Nga chia sẻ.

Nguyễn Thị Hiền (sinh viên Cao đẳng Giao thông vận TPHCM) cho biết thời gian ban đầu làm việc cũng rất khó khăn khi thường xuyên cắt vào thịt măng cụt. Thế nhưng sau khi được chỉ dạy, 1-2 ngày cô gái trẻ đã thuần thục.

"Đến giờ em đã làm được 5 hôm, mỗi ngày 8 tiếng, thu nhập 400.000 đến 500.000 đồng. So với việc em phục vụ quán trà sữa, cà phê trước đây thì nó ổn định hơn và không phải di chuyển nhiều nên hạn chế chi phí" - Hiền nói.

4kg măng cụt mới cho ra 1kg măng cụt thành phẩm (Ảnh: Huy Hậu).

Công việc này cũng thu hút nhiều sinh viên, văn phòng cùng tham gia (Ảnh: Huy Hậu).

Ngoài những nhân công cố định, hiện tại, vựa trái cây của chị Hà còn tạo việc làm cho nhiều nhân công thời giờ. Trong đó, anh Dương đang là tài xế xe công nghệ, vào những ngày ế cuốc xe, anh sẽ đăng kí gọt măng cụt từ 14h đến 18h.

"Vài tiếng nhưng anh Phương tỉa được 4-5kg, có thêm vài trăm nghìn đồng. Thực sự khi măng cụt xanh nổi tiếng, bản thân mình rất vui vì không chỉ tăng thu nhập mà còn tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động" - chị Hà cho biết thêm.

,

三公大吃小最稳押注法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

上一篇:百家乐优势打法 (www.ad6868.vip):大股东下场增持破除质疑 泛海重整或有重要进展

下一篇:皇冠网址app:余伟文:环球金融脱钩不太可能发生

网友评论